Chuyên mục
Từ khóa
  Gửi câu hỏi
chồng toi là liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh biên giới năm 1984 den nay toi vân chưa được hưởng chế độ. vậy tôi muốn đươc hưởng chế độ thì tôi cần làm những thủ tục gì

Hỏi bởi: nguyen thi loan lúc 27/08/2012 17:08

Trả lời:  Theo trình bày thì chồng của bà là liệt sĩ (nghĩa là đã được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công) mà chưa được giải quyết chế độ, đề nghị bà liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai (nơi bà đang cư trú) để được xem xét hướng dẫn giải quyết theo qui định.Nếu trường hợp chồng của bà chưa được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công (chưa được xác nhận là liệt sĩ), đề nghị bà liên hệ với cơ quan quản lý ông lúc hy sinh để được xem xét xác lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ theo thẩm quyền./.
Tôi có 01 người con đi tham gia cách mạng, hy sinh được nhà nước công nhận liệt sĩ. Tôi , vợ và con dâu tôi đã được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng theo quy định của nhà nước. Nhưng do điều kiện hoàn cảnh khó khăn, con dâu tôi muốn về sống chung đứa cháu nội (con ruột của liệt sĩ) ở một tỉnh khác. Nhưng khi đến cơ quan lao động thương binh xã hội thì được trả lời là không thể giải quyết theo yêu cầu với lý do: Hồ sơ liệt sĩ di chuyển phải đính kèm toàn bộ hồ sơ (bản gốc), với lại hồ sơ liệt sĩ chỉ có 01 bản gốc lưu tại Sở thương binh xã hội; trong khi thân nhân chủ yếu của liệt sĩ còn sống và đang hưởng trợ cấp tại tỉnh nhà. Với quy định như vây, trưởng hợp của con dâu tôi được giải quyết như thế nao?

Hỏi bởi: Trần Văn Ba lúc 22/08/2012 09:19

Trả lời:  Trường hợp thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng có nguyện vọng di chuyển hồ sơ liệt sĩ đến nơi cư trú mới, nếu còn thân nhân khác đang hưởng trợ cấp hành tháng tại địa phương thì Sở giới thiệu và gửi bản sao hồ sơ đến địa phương nơi thân nhân khác của liệt sĩ đang cứ trú để thực hiện chính sách ưu đãi. Đề nghị ông liên hệ với Sở LĐTBXH tỉnh Hậu Giang để được hướng dẫn cụ thể./.
Liệt sỹ được công nhận có vợ và 1 con gái . Vợ LS đã đi lấy chồng và đang hưởng tuất Liệt sỹ tái giá.Con gái Liệt sỹ đã đi lấy chồng.Trước đây chưa có quà = tiền mặt và hướng dẫn cụ thể thì cơ sở vẫn thực hiện chế độ thờ cúng cho người anh trai liệt sỹ (Trưởng họ)Đến khi có hướng dẫn cụ thể là con Liệt sỹ hết tuổi hưởng tuất cũng nằm trong đối tượng được nhận quà . Cơ sở đã lập danh sách cho con gái là người nhận các chế độ quà 27/7, tết nguyên đán. Cho hỏi thực hiện chế độ chính sách như thế có đúng không . Xin trả lời sớm để địa phương có hướng giải quyết, vì đang có hiện tượng tranh chấp.

Hỏi bởi: PHẠM VĂN CẬT lúc 16/07/2012 13:46

Trả lời:  Nếu liệt sĩ không còn thân nhân chủ yếu (bố, mẹ; vợ, chồng; con; người có công nuôi dưỡng liệt sĩ) thì người được họ tộc ủy nhiệm việc thờ cúng liệt sĩ được nhận 01 suất quà của Chủ tịch nước tặng cho đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh, liệt sĩ. Trường hợp ông hỏi, con gái của liệt sĩ đã được nhận quà của Chủ tịch nước tặng cho đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ, do đó người anh trai liệt sĩ đó không được nhận quà của Chủ tịch nước tặng cho đại diện gia đình thờ cúng liệt sĩ nữa.
Tôi có Ông nội là liệt sỹ hi sinh năm 1951, khi đó Bố tôi mới được 9 tháng tuổi và Bố tôi chưa được hưởng chế độ gì đối với con liệt sĩ từ mười tám tuổi trở xuống. Xin hỏi Bố tôi có được truy lĩnh tiền trợ cấp hàng tháng đối với con liệt sĩ từ 18 tuổi trở xuống theo Pháp lệnh Số: 26/2005/PL-UBTVQH11 hay không? Nếu có thì xin cho hỏi Bố tôi phải làm hồ sơ thủ tục gì để được hưởng chế độ?

Hỏi bởi: Vũ Thị Ninh lúc 15/06/2012 16:07

Trả lời:  Theo qui định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2006 của Chính phủ thì thân nhân liệt sĩ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng kể từ ngày liệt sĩ được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng Bằng “Tổ quốc ghi công”; con liệt sĩ từ 18 tuổi trở xuống hoặc trên 18 tuổi nếu vẫn còn tiếp tục đi học, con liệt sĩ bị bệnh tật nặng từ nhỏ, khi hết thời hạn hưởng trợ cấp tiền tuất vẫn bị suygiảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng. Nội dung câu hỏi chưa nêu rõ ông nội của bà được Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng Tổ quốc ghi công từ ngày tháng, năm nào nên Cục Người có công không có cơ sở trả lời. Đề nghị bà liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh (nơi đang quản lý hồ sơ liệt sĩ) để được xem xét trả lời theo thẩm quyền./. (Lycs1)
Kính thưa! Cháu là Nguyễn Đăng Hợi- cháu ruột của LS Nguyễn Đăng Thành. Cháu có việc này muốn hỏi và muốn được sự tư vấn, giúp đỡ của tất cả các thành viên tham gia như sau: Theo giấy báo tử ngày 27 tháng 4 năm 1976 của Đơn vị C5-E75-Sư đoàn 470 được ký bởi bác Thiếu tá Nguyễn Đức Vỵ thì trường hợp của bác cháu là Nguyễn Đăng Thành là Liệt sỹ. Tuy nhiên khi Cục chính trị báo tử về cho Ty thương binh xã hội tỉnh Nghệ an thì lại báo là Tử sỹ. Năm 2010 gia đình cháu đã vào tận Đơn vị ở Đắc Lắc và được Đơn vị xác nhận trường hợp của bác cháu là Liệt sỹ(Đơn vị Sư đoàn 470 còn lưu đầy đủ hồ sơ gốc) và có Công văn số 572/PXN ngày 22 tháng 6 năm 2010 yêu cầu các Cơ quan ban nghành liên quan tạo điều kiện giúp đỡ nhưng khi gia đình đi đến phòng Lao động TBXH huyện Đô Lương, Sở Lao động TBXD tỉnh Nghệ an thì không được giải quyết. Qua đây kính mong được sự tư vấn, giúp đỡ của tất cả các thành viên tham gia và xin hỏi trường hợp của bác Nguyễn Đăng Thành có được công nhận là Liệt sỹ không? Xin t

Hỏi bởi: Nguyễn Đăng Hợi lúc 21/05/2012 10:41

Trả lời:  Theo như đơn đã trình bày thì ông Nguyễn Đăng Thành, nguyên là quân nhân thuộc đơn vị C5-E75-Sư đoàn 470. Vì vậy, việc đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với ông Nguyễn Đăng Thành thuộc thẩm quyền của Bộ Quốc Phòng. Đề nghị anh liên hệ với Cục Chính sách - Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng để được xem xét trả lời cụ thể theo thẩm quyền./.(Tcs1)
Trang 4 trong 7Đầu tiên    Trước   1  2  3  [4]  5  6  7  Tiếp   Cuối    

Tư liệu

TRA CỨU THÔNG TIN NGHĨA TRANG

• Xem tất cả

THÔNG TIN TRỢ GIÚP

Đường dây nóng:

0437349765

Tiếp nhận thông tin:

info@nguoicocong.gov.vn